Những cảm xúc thay đổi của mẹ bầu khi mang thai

Có thể nói rằng việc mang thai đồng nghĩa với việc thay đổi tính cách của bà bầu. Trong giai đoạn 3 tháng đầu và 3 tháng cuối cùng. Tâm lý của mẹ bầu có nhiều thay đổi khiến không chỉ bản thân các chị em và người thân khá lo lắng mệt mỏi. 


Thay đổi tâm trạng thất thường

Khi mang thai, hầu như chị em phụ nữ nào cũng phải trải qua giai đoạn cảm xúc thất thường lẫn lộn. Điều này do sự thay đổi trong cơ thể gây ra. Nếu như một phút trước bạn còn đang cười nói vui vẻ với người thân thì lúc sau đã rơi vào trạng thái buồn chán tột độ. Hôm qua bạn thích chiếc cũi cho bé màu xanh nhưng hôm sau bạn đã chuyển ngay sang thích chiếc cũi màu vàng. Những lúc này người thân nhất là các ông chồng nên tinh tế nắm bắt tâm lý của vợ để biết đường chiều chuộng và thông cảm với bà mẹ trẻ trong giai đoạn khó khăn này.  

Lo lắng đủ kiểu

thay doi tam trang khi mang thai

Từ lúc bạn biết mình có thai khi nhìn vào 2 vạch đỏ trên que thử thai. Điều này đánh dấu trạng thái cảm xúc từ đây của bạn sẽ có nhiều thay đổi. Cho dù mới mang thai nhưng bạn đã lo lắng làm sao để cho con khỏe mạnh. Nhỡ đâu mình không thể cho con bú được ? Phải làm sao khi không thể đến bệnh viện kịp ? ăn gì cho thai nhi thông minh ? vv Tất cả những mối lo lắng vô hình ập đến với chị em khiến cảm xúc buồn vui lẫn lộn khó tả bất an. 

Suy nghĩ vẩn vơ

Không chỉ cảm xúc thay đổi mà một vài hành động của bạn cũng thay đổi khá bất thường. Có thể ngủ nhiều vào ban ngày và thức dậy nửa đêm chỉ để xắp xếp lại tủ quần áo lại ngay ngắn thành từng chồng. Đột nhiên có những ý nghĩ phải tích trữ thực phẩm và quần áo vì lỡ có gì xảy ra với mình ? Những thay đổi này nguyên nhân chính do nội tiết tố thay đổi bên trong cơ thể nên không nên lo lắng quá và đừng tự trách bản thân. 

Những lúc này một vài động tác yoga nhẹ nhàng không chỉ giúp cho cơ thể của mẹ bầu được khỏe khoắn mà tâm lý cũng được thư giãn hơn. 

Đãng trí và hay quên:

Một số chị em khi mang thai thường mắc phải tính hay quên.Bạn có thể rời nhà mà vẫn quên chưa khóa cửa nhà. Không nhớ những đồ vật mình cất dù mới cầm trên tay không lâu. Nhiều khi đi loanh quanh hết các góc trong nhà không biết mình nên làm gì. Đây là một trong những triệu chứng khá hay gặp ở các chị em bụng bầu. 

Ủy mị và đầy cảm xúc

thay doi tam ly khi mang thai 3

Nhiều chị em trong giai đoạn này thường có cảm xúc quá ủy mị. Nước mắt có thể tuôn trào bất cứ lúc nào gặp một chuyện gì đó nhỏ nhặt nhất. Một bộ phim quảng cáo, khi thấy những cặp đôi nắm tay nhau hoặc xem một bộ phim lãng mạn. Tuy nhiên bạn hãy giữ cho tinh thần thoải mái nhất có thể nhé. Ủy mị quá không giúp ích cho bạn trong việc giải tỏa căng thẳng mà còn ảnh hưởng đến bé. 

Hạnh phúc dâng tràn

Những cảm xúc tích cực như thế này khiến bạn sẽ nhớ mãi trong cuộc đời. Bất châp việc cơ thể bạn tròn tra và cục mịch. Bạn đang tận hưởng niềm hạnh phúc khi có một sinh linh đang nằm trong bụng. Bạn sẽ vui vẻ dành cả ngày để chia sẻ với người xung quanh về những thay đổi trong cơ thể. 


Có thể nói mang thai là một cuộc hành trình với đầy đủ những cung bậc cảm xúc khác nhau. Chỉ có chính chị em mới cảm nhận hết được hạnh phúc và khó khăn mình gặp phải. Hãy giữ những cảm xúc tích cực hạn chế những cảm xúc xấu sẽ giúp chị em rải qua một thai kì khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần và sinh ra những bé yêu khỏe mạnh thông minh. 

thuc pham chuc nang cho ba bau prenaltal holista

Gửi câu hỏi