ngày 26/4/2016

Mối liên quan giữa sức khỏe của bố đến sự phát triển của bé

Để có một em bé thông minh và khỏe mạnh thì không chỉ cần người mẹ khỏe mạnh. Theo các nhà khoa học thì sức khỏe của người bố cũng đóng vai trò rất quan trọng đến em bé sau này thông qua chất lượng tinh trùng bố di truyền cho con. 

Sức khỏe của bố, tương lai của con. 


Các chuyên gia của một trường đại học của Mỹ đã thực hiện nhiều thí nghiệm cho thấy mức độ sức khỏe của bố ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển của em bé sau này. Bằng cách tiến hành phân tích tế bào tinh trùng của nhiều nhóm đàn ông khác nhau từ thừa cân cho đến người gầy. Kết quả của cuộc thí nghiệm khá bất ngờ. Chúng cho thấy có sự liên quan khá lớn đến mức cân nặng của người bố và tình trạng thừa cân béo phì ở thế hệ tiếp theo. Các chuyên gia phát hiện ra rằng một vài yếu tố trong tế bào tinh trùng có phản ứng trước sự thay đổi lối sống và cách sinh hoạt. 

dinh duong cua bo suc khoe cho con

Trước đó đã diễn ra nhiều nghiên cứu cho thấy rằng chế độ dinh dưỡng của người cha có thể ảnh hưởng rất lớn đến thế hệ đời con thậm chí đời cháu. Theo đó, nếu một người đàn ông có một chế độ ăn uống không lành mạnh, cháu trai của anh ta có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao gấp 4 lần so với người bình thường.

Những điều các ông bố lên làm vì tương lai của con:Do mối liên quan mật thiết giữa yếu tố di truyền của người bố lên người con mà trong giai đoạn hôn nhân và có con. Người đàn ông cần phải thay đổi thói quen sinh hoạt của mình để giúp cho bé yêu ra đời được khỏe mạnh nhất. 


Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý: 


dinh duong cua bo suc khoe cho con

Trước khi có ý định mang thai không chỉ người mẹ mà người bố cần chuẩn bị một sức khỏe thật tốt để cho ra chất lượng tinh trùng tốt và khỏe mạnh. Bằng việc áp dụng một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cho đội quân tinh binh được khỏe mạnh hơn. 

Từ bỏ ngay những thói quen xấu


Nên có chế độ tập luyện thể dục thể thao hợp lý để có được một cơ thể dẻo dai và chất lượng tinh trùng được khỏe mạnh nhất. 

Cai ngay thuốc lá và uống rượu bia để quá trình thụ thai được diễn ra tốt nhất. 


vitamin danh cho ba bau prenatal holista (2).png
Untitledff.png

Copy code