ngày 23/3/2016

Một số lưu ý khi uống axit folic khi mang thai

Axit folic hay còn được gọi folat hay đó chính là vitamin B9. Đây là chất dinh dưỡng hằng ngày cơ thể mẹ bầu cần phải được cung cấp đầy đủ (chủ yếu từ thực phẩm) Tuy với hàm lượng rất nhỏ nhưng vẫn cần thiết phải đủ để cơ thể hoạt động một cách bình thường và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Do vậy mà việc uống axit folic khi mang thai là điều cần thiết cho một thai kì khỏe mạnh. 

Axit folic là một hợp chất rất cần thiết để tạo nên hồng cầu bình thường và có ảnh hưởng đến sự tổng hợp DNA và RNA, tức liên quan mật thiết đến quá trình phân chia nhân đôi tế bào. Nếu không được cung cấp đủ acid folic cho bà bầu sẽ đưa đến khiếm khuyết trong sự hình thành ống tủy sống của bào thai, thai nhi có nguy cơ bị tật nứt đốt sống và gặp nhiều khuyết tật khác như hở hàm ếch. 

uong axit folic khi mang thai

Theo nhiều công trình nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh được sự tăng nồng độ homoncystein trong máu có thể gây nhiều bệnh lý tim mạch như: xơ vữa động mạch, huyết khối trong động mạch, thiếu máu cơ tim... Việc uống axit folic khi mang thai với một số lọai vitamin nhóm B khác có thể giúp làm giảm lượng homocystein trong máu xuống, giúp ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch vừa kể.

Hàm lượng axit folic được khuyên bổ sung hàng ngày trong thai kỳ?


uong axit folic khi mang thai

- Trong giai đoạn chuẩn bị mang thai : 400- 800 mcg.
- Trong ba tháng đầu của thai kỳ : 600- 800 mcg
- Từ tuần thứ 12 đến cuối giai đoạn mang thai : 800mcg.
- Trong khi cho con bú : 400-800 mcg

Tuy nhiên lượng axit folic vào cơ thể chỉ hấp thu được tối đa 2/3- ¾ . Vì vậy bạn nên bổ sung viên uống chứa hàm lượng axit folic cao nhưng trong giới hạn an toàn ( 1000mcg) để cung cấp đủ axit folic cho bà bầu và bé yêu.

Lợi ích của việc bổ sung đầy đủ axit folic trước và trong thai kỳ.


Uống axit folic khi mang thai giúp bảo vệ con yêu tránh khỏi các dị tật bẩm sinh  và  các nguy cơ :

- Hở môi và vòm miệng.
- Sinh non
- Nhẹ cân
- Sẩy thai
- Phát triển kém trong bụng mẹ
- Hạn chế các biến chứng trong thai kỳ.

Thực phẩm chức năng Prenatal Holista:


Sản phẩm Prenatal Holista là viên uống vitamin tổng hợp cho bà bầu. Với 23 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và thai nhi trong suốt thai kỳ. Đặc biết, Prenatal Holista chứa 1000 mg axit folic - đây là sản phẩm viên uống axit folic khi mang thai cho bà bầu có hàm lượng axit folic cho bà bầu cao nhất trên thị trường giúp hạn chế tối đa nguy cơ dị tật bẩm sinh của bé. 
uong axit folic khi mang thai
Prenatal là sự kết hợp các hoạt chất với hàm lượng hợp lý đã được nghiên cứu trên các thử nghiệm lâm sàng về chế độ dinh dưỡng của bà bầu. 

Đối tượng sử dụng: Prenatal dùng cho người chuẩn bị mang thai, đang mang thai và sau khi sinh.
Liều dùng: Người lớn uống 1 viên/ngày sau khi ăn.
Quy cách đóng gói: Lọ 30 viên, lọ 100 viên. 

Prenatal Holista cùng mẹ đón chào con yêu khỏe mạnh !

Nhà Phân phối: PHUTHAI PHARMA 
Showroom HN: Số 8, Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội. 
Tel: 0938.55.21.21
E-mail: sales@phuthaipharma.com.vn 
Copyright © Holista Health (Canada) INC.

Copy code