ngày 15/3/2016

Những sai lầm khi uống vitamin tổng hợp cho bà bầu

Bổ sung vitamin , khoáng chất để cho thai kỳ khỏe mạnh và đảm bảo sự phát triển bình thường của thai nhi là điều  rất quan trọng và luôn được các mẹ bầu chú ý. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách uống vitamin tổng hợp cho bà bầu một cách hiệu quả. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn  hiểu rõ hơn về vấn đề này.1. Định kiến với thực phẩm chức năng

Các vitamin tổng hợp là các thực phẩm chức năng. Do một thời gian dài , thực phẩm chức năng  gắn liền với các tổ chức hoạt động theo mô hình đa cấp và hoạt động không lành mạnh khiến người tiêu dùng ác cảm và có định kiến về loại thực phẩm này.

Thực phẩm chức năng là thực phẩm bổ sung các loại vitamin, khoáng chất, cũng như các chất có hoạt tính sinh học… nhằm cung cấp, bổ sung chất dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng và phòng chống bệnh tật. Ở các nước phát triển, thực phẩm chức năng được coi như “ thức ăn “ uống vitamin tổng hợp cho bà bầu hàng ngày của họ.

2. Sử dụng vitamin đơn chất

Trong quá trình mang thai các loại vitamin và khoáng chất đều quan trọng đối với mẹ và bé. Nhưng đa số các bà mẹ thường cho rằng : canxi, sắt, acid folic, magie  là quan trọng và bổ sung riêng lẻ các loại vitamin này.

uong vitamin tong hop cho ba bau
Bổ sung đầy đủ các loại vitamin  giúp mẹ bầu hấp thu các dưỡng chất  tốt hơn. Nếu uống đủ 2 viên canxi hàm lượng cao mỗi ngày vẫn có nguy cơ thiếu canxi nếu không bổ sung vitamin D . Hoặc kết hợp sắt với vitamin A giúp giảm thiểu thiếu màu rõ rệt và an toàn hơn.

3. Mọi vitamin tổng hợp đều đủ dưỡng chất

Trái ngược với định kiến về thực phẩm chức năng, nhiều mẹ bầu cho rằng “ mọi loại vitamin tổng hợp đều đầy đủ dưỡng chất cần thiết”.  Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay nhiều loại vitamin tổng hợp dành cho bà bầu không chứa đủ và đúng các thành phần cũng như hàm lượng dưỡng chất cần thiết. 

Bà bầu nên sử dụng uống vitamin tổng hợp cho bà bầu có chứa đầy đủ các vitamin nhóm B, vitamin K, A , E và các loại khoáng chất như canxi, sắt, phốt pho, kẽm, iod, selen, đồng, magie… 
Trước khi dùng sản phẩm cần đọc kỹ các thành phần và tìm hiểu nguồn gốc , xuất xứ của sản phẩm .

4. Uống sắt và canxi cùng lúc

uong vitamin tong hop cho ba bau

Sắt là một loại dưỡng chất khó hâp thu và  canxi làm giảm quá trình  hấp thu này. Với lượng canxi uống vào cơ thể từ 300 mg sẽ làm mất đi tác dụng của sắt. Sắt và canxi đều là 2 khoáng chất  quan trọng đối với bà bầu. Họ cần đặc biệt bổ sung nhiều sắt để tạo máu, nếu thiếu máu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ.
Vì vậy, không nên uống sắt và canxi cùng lúc, nên uống cách xa nhau.

5. Thiếu hiểu biết về  các dạng của sắt

Sắt được bổ sung vào cơ thể dưới 2 dạng : Muối vô cơ và hữu cơ. Dạng hữu cơ khiến cơ thể dễ hấp thụ hơn và giảm tình trạng táo bón của thai phụ trong thai kỳ. Dạng sắt hữu cơ phổ biến nhất là sắt furamat, bạn nên đọc kỹ thành phần để xác định sản phẩm vitamin tổng hợp chứa dạng sắt hữu cơ hay vô cơ để có lựa chọn phù hợp.


Thực phẩm chức năng Prenatal Holista là sản phẩm vitamin tổng hợp dành cho bà bầu nhằm cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. 
 
uong vitamin tong hop cho ba bau
Khi uống vitamin tổng hợp cho bà bầu Prenatal Holista sẽ cung cấp cho cơ thể 23 loại vitamin và khoáng chất giúp cơ thể mẹ bầu được khỏe mạnh và đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt, Prenatal Holista chứa hàm lượng acid folic trên thị trường 1000mcg, giúp hạn chế tối đa các dị tật của thai nhi. 

Đối tượng sử dụng: Prenatal dùng cho người chuẩn bị mang thai, đang mang thai và sau khi sinh.
Liều dùng: Người lớn uống 1 viên/ngày sau khi ăn.
Quy cách đóng gói: Lọ 30 viên, lọ 100 viên. 

Prenatal Holista cùng mẹ đón chào con yêu khỏe mạnh !

Nhà Phân phối: PHUTHAI PHARMA 
Showroom HN: Số 8, Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội. 
Tel: 0938. 55.21.21
E-mail: sales@phuthaipharma.com.vn 
Copyright © Holista Health (Canada) INC.

Copy code