ngày 24/3/2016

Tác dụng tuyệt vời của âm nhạc đối với các bà mẹ mang thai

Âm nhạc không chỉ tốt cho người bình thường mà còn rất tốt cho các bà mẹ mang thai và cả thai nhi đang nằm trong bụng. Chính vì thế mà cho nghe nhạc khi mang thai được rất nhiều bà bầu áp dụng với mong muốn tốt cho sức khỏe của bé yêu của họ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những tác dụng mà âm nhạc mang lại cho mẹ và bé.

Trong suốt thời gian mang thai các mẹ bầu phải đối diện mới khá nhiều áp lực về mọi phía. Từ việc làm quen với những thai đổi của cơ thể, đến việc thay đổi tâm trạng và nỗi lo lắng về tài chính. vv. Với những chị em mang thai lần đầu thì đây quả thật là giai đoạn đáng nhớ trong cuộc đời. 

Có rất nhiều cách chăm sóc bà mẹ khi mang thai giúp giảm bớt những căng thẳng áp lực mà mẹ bầu gặp phải trong giai đoạn này. Nghe nhạc là một cách tuyệt vời để giúp chị em có được một tinh thần thoải mái xua tan mọi mệt mỏi. “Một vài phút nghe nhạc mỗi ngày chắc chắn sẽ giúp phụ nữ mang thai cảm thấy yên tĩnh và thư giãn hơn”, theo tiến sĩ Smith – Viện Nghiên cứu Phát triển mang thai.

am-nhac-danh-cho-ba-bau123.png

Bà bầu nghe nhạc giúp giảm stress rõ rệt
 
Theo các nghiên cứu về tác dụng của âm nhạc đối với sức khỏe của con người đã cho thấy. Nghe nhạc với nhịp độ 60 nhịp/ phút sẽ rất có lợi cho cơ thể con người nhất là những mẹ bầu. Nhịp độ này rất phù hợp với cơ thể của người mẹ trong khi mang thai. 
 
Bên cạnh đó nhiều bằng chứng khoa học cũng đã chứng minh rằng mối liên hệ giữa tâm trạng của người mẹ đến sự phát triển tính cách của thai nhi ngay từ trong bụng. 

Trong suốt quá trình mang thai bà mẹ có tâm trạng tốt và thoải mái thường xuyên vui vẻ thì tính cách của bé sau này rất dễ chịu. Ngược lại nếu như các mẹ bầu thường xuyên căng thẳng và stress thì trẻ sau này sinh ra đời rất dễ nóng giận. Do đó mà việc nghe nhạc để giải trí là việc rất có lợi cho cả mẹ bầu và bé yêu sau này.

Kích thích sự phát triển trí não của trẻ

am-nhac-danh-cho-ba-bau1233.png

Bên cạnh việc tìm hiểu ăn gì để thai nhi thông minh thì ngay từ trong bụng mẹ mà bé được mẹ cho nghe nhạc thì cũng có thể cải thiện trí thông minh và khả năng sáng tạo sau này của trẻ. Đặc biệt trong thời gian mang thai bạn cho trẻ nghe bản nhạc nào, khi bé chào đời,lúc bé khóc hãy bật to bản nhạc đó lên và em bé sẽ bị thu hút bởi âm thanh đó.
 
Những tác dụng cụ thể của việc nghe nhạc trong thời gian mang thai:
 
- Giúp các mẹ bầu gảm đau
 
- Khắc phục được chứng mất ngủ
 
- Giảm căng thẳng một cách tối đa
 
- Giúp cả mẹ bầu và thai nhi cảm thấy yên bình hơn 
  
- Nghe nhạc còn giúp cân bằng huyết áp 
 
- Giúp  tăng cường hệ thống miễn dịch
 
- Giảm mệt mỏi cơ bắp
 
- Điều hòa nhịp tim và hơi thở
 
- Giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Loại nhạc nào phù hợp nhất đối với các mẹ bầu:

am-nhac-danh-cho-ba-bau13.png
 
Theo các chuyên gia khoa học thì các mẹ bầu nên nghe những bản nhạc có giai điệu chậm và nhẹ nhàng như vậy sẽ giúp bé yêu của bạn trong bụng cảm nhận được một cách tốt nhất. Những loại nhạc có nhịp độ trùng với nhịp tim là tốt nhất cho mẹ bầu thư giãn. Nghe nhạc với nhịp đập nhanh có thể khiến bé yêu của bạn bị căng thẳng. 


Dưới đây là danh sách những bản nhạc hay nhất dành cho mẹ bầu và thai nhi các mẹ nghe nhé!Copy code