ngày 24/3/2016

Kiến thức mang thai 3 tháng cuối từ A đến Z

Giai đoạn mang thai 3 tháng cuối của thai kỳ, cơ thể bạn có nhiều biến đổi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về những biến đổi cơ thể mẹ và những lời khuyên hữu ích.1. Những biến đối cơ thể khác của mẹ khi mang thai 3 tháng cuối:


Bụng bầu:  Tới giai đoạn cuối của thai kỳ, bụng bầu sẽ như sắp “ rơi xuống”. Bé yêu di chuyển xuống gần khung xương chậu của mẹ hơn. Mẹ bầu sẽ dễ thở hơn nhưng ngược lại sẽ đi tiểu nhiều hơn, và có hiện tượng tiểu mất kiểm soát.

Tình trạng nghén ở quý III:  Bạn sẽ có cảm giác buồn nôn, mỏi mệt và kèm theo tình trạng vàng da nguyên nhân là do sự giảm bài tiết mật trong cơ thể. Nếu bạn thường xuyên bị mẩn ngứa là dấu hiệu chức năng gan đang bị suy yếu.

mang thai 3 thang cuoi

Thay đổi về da: Trong thời kỳ này cơ thể mẹ có sự thay đổi về hormone, kích thích sự bài tiết của tuyến dầu dưới da gây hiện tượng nổi mụn trứng cá. Ngoài ra các mẹ bầu còn có thể xuất hiện các vết nám trên khuôn mặt nhưng bạn yên tâm sau khi sinh các vết nám sẽ biến mất hoàn toàn.

Thay đổi về tóc: Khoảng thời gian mang thai 3 tháng cuối, tóc của bạn trông có vẻ  sẽ dày hơn. Tuy nhiên, bạn có thể phải đối mặt với tình trạng rụng tóc sau sinh.

- Lông có thể mọc nhiều hơn, nhất là ở trên mặt và vùng chân, tay do sự thay đổi hormone.  Tương tự với những thay đổi về tóc, hiện tượng mọc lông cũng sẽ giảm dần sau sinh.


2. Những đặc trưng cơ thể và điều bạn nên làm trong mang bầu 3 tháng cuối


Tháng thứ 7

Đặc trưng:  Xuất hiện những cơn thở dốc.

Điều bạn nên làm:

- Chuẩn bị tâm lý thật thoái mái và phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối thật lành mạnh.

mang thai 3 thang cuoi
- Bạn  nên bắt đầu đăng ký tham gia lớp học tiền sản. Lớp học này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về mang thai và sinh nở để chuẩn bị “vượt cạn”

- Bạn nên thường xuyên tìm hiểu thông tin về mang thai và sinh nở. Kiến thức khoa học khi làm mẹ sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý tốt hơn.

- Đảm bảo giấc ngủ khoa học

Tháng thứ 8

Đặc trưng: Mang thai 3 tháng cuối cụ thể là tháng thứ 8 bạn có thể xuất hiện những cơn chuyển dạ giả. Đây là cách tử cung tập luyện chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ thật.

Điều bạn nên làm: 

- Tập cách thở trong những cơn chuyển dạ giả sẽ có ích cho bạn khi đối mặt với cơn chuyển dạ thật.

- Bạn nên tập luyện những bài thể dục cho đáy chậu để giúp quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn.

- Nếu bạn đã quyết định xin nghỉ việc bắt đầu từ tháng thứ 8, bạn nên chú ý để điều này không gây stress khi bạn ở nhà.

- Tập trung ăn uống đủ chất dinh dưỡng với các loại thức ăn giàu vitamin tổng hợp để cơ thể mẹ được khỏe mạnh. 

Tháng thứ 9

Đặc trưng: Những cơn thở của bạn đã thoải mái hơn. Tuy nhiên thai nhi gây sức ép lớn đền bàng quang khiến bạn đi tiểu nhiều hơn, tiểu rắt và thậm chí là tiểu mất kiểm soát.

Điều bạn nên làm:

- Bạn nên đi lại nhẹ nhàng và tập thể dục để chuyển dạ được dễ dàng hơn.

- Bạn nên bàn bạc với chồng về kế hoạch sinh nở: Những đồ dùng chuẩn bị khi đi sinh, phương tiện đi lại, tài chính… để tránh bối rối khi chuyển dạ bất ngờ.
 
- Bạn nên nghỉ ngơi bất kỳ khi nào có thể. Tinh thần thoải mái sẽ khiến cho cuộc vượt cạn được nhẹ nhàng hơn.

- Giữ tinh thần vui vẻ và bạn không nên ước bé sớm chào đời.

3. Duy trì bổ sung DHA vào 3 tháng cuối để bé thông minh


Trong khi mang thai 3 tháng cuối, bộ não bé dần hoàn thiện về chức năng. Khoảng 2 tuổi, bộ não của bé  yêu có thể tích bằng khoảng 80% bộ não người trưởng thành. Vì thế việc cung bổ sung các chất dinh dưỡng giúp não bộ phát triển là điều cực kì quan trọng trong giai đoạn này.

mang thai 3 thang cuoi
DHA là yếu tố quan trọng cấu thành nên não bộ của thai nhi như hình thành hệ thần kinh trung ương, vỏ não và võng mạc. Vì vậy trong 3 tháng cuối mẹ nên chú ý bổ sung các thực phẩm giàu DHA cho bé 

Nhóm thực phẩm giàu DHA và Omega3: các loại cá biển ( cá thu, cá mòi, cá hồi, cá nục…); Các loại dầu thực vật, bơ thực vật; trứng; các loại đậu nguyên hạt…

Thực phẩm khuyên dùng:  Thực phẩm chức năng Prenatal cho bà bầu của Holista:


Thực phẩm chức năng Prenatal Holista là sản phẩm có chứa 23 loại vitamin và khoáng chất với  hàm lượng, sự phối hợp các hoạt chất dựa trên thử nghiệm lâm sàng đã được thiết lập cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Đặc biệt, Prenatal Holista chứa hàm lượng acid folic trên thị trường 1000 mcg, giúp hạn chế tối đa các dị tật của thai nhi. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo số 0938.55.2121

Nguồn : Prenatal.net.vn

vitamin danh cho ba bau prenatal holista (2).png

Copy code