ngày 23/3/2016

Những diễn biến mang thai tháng đầu tiên của mẹ bầu

Nếu bạn đang bước vào những ngày tháng đầu tiên của quá trình mang thai , bạn sẽ không khỏi hạnh phúc và thắc mắc: Thai nhi phát triển như thế nào? Cơ thể sẽ có thay đổi gì khi mang thai tháng đầu tiên. Bài viết dưới đây sẽ mô tả cụ thể sự phát triển của bé yêu từ tuần 1 đến tuần thứ 4.1. Tuần  1 và tuần 2 của mang thai tháng thứ nhất


Bé yêu : Em bé vẫn chỉ là một tia sáng nhỏ. Khó có thể biết chính xác khi nào quá trình thụ thai xảy ra, bác sĩ thường tính toán đúng hạn từ đầu đến cuối chu kỳ kinh nguyệt.

Cơ thể mẹ : Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài 28 ngày, thì khoảng ngày thứ 14 thì trứng rụng, một trong các nang trứng phóng thích quả trứng và di chuyển đến ỗng dẫn trứng để chờ thụ tinh. Sau khi trứng được thụ tinh nó di chuyển vào tử cung.

mang thai thang dau tien.png

Lời khuyên cho tuần : Hãy đi gặp bác sĩ sản khoa định kỳ để xác định rủi ro của các bệnh di truyền và sức khỏe của mẹ để đảm bảo thai kỳ bé luôn được khỏe mạnh. Quan trọng nhất, hãy uống đủ từ 600- 800 mcg acid folic mỗi ngày để hạn chế tối đa các khuyết tật ống thần kinh.

2. Tuần thứ 3 của mang thai tháng đầu tiên


Bé yêu : Chúc mừng bạn ! Nếu trứng và tinh trùng được thụ tinh thành công, phôi thai đã được hình thành, mặc dù kích thước còn rất nhỏ. Phôi thai là một nhóm khoảng 100 tế bào sinh sản và phát triển nhanh chóng. Lớp ngoài của các tế bào sẽ phát triển thành nhau thai, trong khi lớp bên trong sẽ trở thành phôi thai.

Cơ thể mẹ: Bạn chưa nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong cơ thể tạo thời điệm này. Thậm chí bạn còn chưa lỡ kỳ kinh nguyệt.

Lời khuyên cho tuần: Để biết chắc chắn mình có thai hay không bạn nên thử thai tại nhà. Cách này cũng rất đáng tin cậy như thử nước tiểu hoặc xét nghiệm máu tại bệnh viện. Để đảm bảo độ chính xác, hãy đọc kĩ hướng dẫn trước khi dùng.

3. Tuần thứ  4 : Đây là tuần cuối cùng của mang bầu tháng đầu tiên.


Bé yêu : Trứng đã được thụ tinh và di chuyển vào tử cung gọi là cấy.

Cơ thể mẹ : Bạn có thể nhận thấy sự thay đổi trong cơ thể mình, khoang ối với chất lỏng và nhau thai sẽ mang chất dinh dưỡng và oxy để nuôi dưỡng bé yêu của bạn đang nằm gọn trong tử cung.

nen-uong-canxi-vao-luc-nao.png

Lời khuyên cho tuần: Chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng đầu tiên. Hãy cố gắng ăn uống lành mạnh, lựa chọn nhiều loại thức ăn giàu dinh dưỡng và uống đủ nước. Bổ sung các vitamin tổng hợp và khoáng chất thông qua các viên uống vitamin cho bà bầu.

4. Điều gì đang xảy ra trong cơ thể bạn mang thai tháng đầu tiên?


- Trứng thụ tinh phát triển với túi nước bao xung quanh nó, dần dần được làm đẩy bới chất lỏng, đây được gọi là túi ối. Túi ối giúp hình thành phôi đang phát triển.

- Nhau thai dần dần phát triển – là cơ quan hình tròn, phẳng  giúp chuyển chất dinh dưỡng từ mẹ sang thai nhi và chuyển chất thải của bé sang hệ bài tiết của mẹ.

- Em bé trong giai đoạn tháng đầu này dần hình thành khuôn mặt nguyên thủy, đôi mắt  tròn, lớn, màu tối. Miệng, hàm dưới và cổ họng bắt đầu phát triển. Tế bào máu được hình thành và bắt đầu lưu thông. Đến giai đoạn cuối của mang thai tháng đầu tiên , bé chỉ dài khoảng 0,63 cm, nhỏ hơn 1 hạt gạo

Thực phẩm chức năng Prenatal Holista:


Thực phẩm chức năng Prenatal Holista là sản phẩm vitamin tổng hợp dành cho bà bầu nhằm cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất trong đó có canxi rất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. 
 
prenatal_30.png

Prenatal Holista chứa 23 loại vitamin và khoáng chất với  hàm lượng, sự phối hợp các hoạt chất dựa trên thử nghiệm lâm sàng đã được thiết lập cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Đặc biệt, Prenatal Holista chứa hàm lượng acid folic trên thị trường 1000mcg, giúp hạn chế tối đa các dị tật của thai nhi. 

Đối tượng sử dụng: Prenatal dùng cho người chuẩn bị mang thai, mang thai tháng đầu tiên,  và sau khi sinh.
Liều dùng: Người lớn uống 1 viên/ngày sau khi ăn.
Quy cách đóng gói: Lọ 30 viên, lọ 100 viên. 

Prenatal Holista cùng mẹ đón chào con yêu khỏe mạnh !

Nhà Phân phối: PHUTHAI PHARMA 
Showroom HN: Số 8, Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội. 
Tel: 0938.55.21.21
E-mail: sales@phuthaipharma.com.vn 
Copyright © Holista Health (Canada) INC.


Copy code