ngày 29/3/2016

Những thay đổi của mẹ bầu khi mang thai tháng thứ 2

 Bước vào tháng thứ 2 của thai kỳ , các mẹ bầu đang cảm thấy mệt mỏi với những cơn ốm nghén. Để tình trạng này thuyên giảm cần có sự điều chỉnh về dinh dưỡng và luyện tập để bạn cảm thấy thoải mái hơn. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi mang thai tháng thứ 2

1. Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 2

Tuần 5: Trong tuần này thai nhi  hình thành các bộ phận quan trọng như mũi, miệng và tại. Một chiếc đầu “ quá khổ” và những đốm sẫm màu nơi mắt và lỗ mũi của bé bắt đầu được hình thành. Tai của bé yêu được đánh dầu bằng chỗ lõm nhỏ ở 2 bên đâu và tay chân như những chồi non đang dần nhú ra.

Mang thai hai tháng đầu, tim của thai nhi đập khoảng 100- 160 lần / phút, gần như gấp đôi số nhịp đập của người lớn và máu bắt đầu lưu thông khắp cơ thể của bé. Ruột cũng phát triển và các mô hình thành phổi đã bắt đầu xuất hiện. tuyến yên cũng như các phần quan trọng của não bộ, xương, cơ bắp đang được hình thành. Trong tuần này, bé có kích thước bằng một hạt đậu nhỏ.

Tuần 6:  Ở tuần này, bàn chân và bàn tay của con yêu đang được “ mọc” ra từ cánh chân và cánh tay. Giai đoạn này, bé vẫn chỉ là môt phôi thai và còn dấu tích của một cái đuôi nhỏ  nối liền với xương cụt. Chiếc đuôi này sẽ biến mất trong vào tuần sau đó và đó là phần duy nhất trên cơ thể bé nhỏ lại và teo đi. Con đang tăng gấp đôi kích thước kể từ tuần trước và dài hơn 1cm, gần bằng kích thước của một trái nho đó mẹ ạ!

mang thai thang thu 2

Tuần 7: Bé bắt đầu xuất hiện những ngón tay và ngón chân có màng phát triển từ bàn tay và bàn chân. Bé đã hình thành mí mắt, ống thở kéo dài từ cổ họng đến các nhánh của phổi đang hình thành và chiếc “đuôi” đanh dần nhỏ lại để biến mất. Các tế bào đang phát triển mạnh mẽ, phân nhánh để kết nối với nhau tạo thành hệ thần kinh sơ khai. Bộ phận sinh dục của con yêu chưa phát triển đẩy đủ để bộc lộ giới tính. Trong tuần này bé có kích thước bằng một hạt đậu ngự và liên tục phát triển.

Tuần 8: Mang thai tháng thứ 2 cụ thể ở tuần thứu 8 con yêu đã dài tới 2,5 cm rồi! Hình hài của bé phát triển đầy đủ hơn. Các chi đã hình thành đầy đủ, nhưng phải trải qua các tháng tiếp theo để hoàn thiện hoàn chỉnh hơn. 

Trong tuần này: tim đã hoàn thành việc phân chia thành 4 ngăn, các van tim hình thành. Phần đuôi phôi thai biến mất hoàn toàn. Các cơ quan nội tạng, cơ bắp và thần kinh đã được định hình.Đôi mắt của bé hình thành đầy đủ nhưng mí mắt đóng chặt cho đến 27 tuần tuổi. Các bộ phận trên khuôn mặt định hình rõ hơn. Nhau thai đã phát triển đầy đủ và đảm nhận thêm chức năng quan trọng đó là sản sinh ra hormone. Sinh lý cơ bản của con yêu đã sẵn sàng và bé tăng cân nhanh chóng. 


mang thai thang thu 2

Ốm nghén là biểu hiện thường gặp của các mẹ trong tháng thứ 2 này. Bạn sẽ thường xuyên nôn mửa, cảm thấy mệt mỏi và sợ ăn mọi thứ. Để giảm bớt tình trạng này các mẹ cần chia nhỏ các bữa ăn hàng ngày thành 5-6 bữa nhỏ.

3/ Luyện tập khi mang thai 2 tháng đầu 

Đi bộ nhẹ vẫn là bài tập lý tưởng nhất cho các mẹ trong giai đoạn này, Một lưu ý là bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ của mình về kế hoạch luyện tập khi mang thai để có những lời khuyên hữu ích.

4/ Làm đẹp khi mang thai tháng thứ 2

Trong giai đoạn này tóc bạn sẽ mọc dày hơn ,óng ả hơn. Tuy nhiên, họ hàng với nhà tóc là tuyến lông sẽ phát triển rậm rạp hơn. Đây là điều hoàn toàn bình thường do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, chỉ khoảng 6 tháng sau sinh mọi việc sẽ trở lại bình thường.

5/ Lưu ý khi mang thai tháng thứ hai

mang thai thang thu 2

– Bổ sung vitamin bằng nhiều cách: Ngoài việc bổ sung viatmin bằng chế độ ăn uống hàng ngày, các mẹ nên bổ sung thông qua các viên vitamin tổng hợp để được cung cấp đầy đủ hơn các dưỡng chất cho thai kỳ.

– Đi bộ để chống mệt mỏi: Mỗi ngày dành 15- 20 phút đi bộ nhẹ nhàng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và đỡ mệt mỏi hơn.

Sản phẩm nên dùng : Thực phẩm chức năng Prenatal Holista:

Prenatal Holista chứa 23 loại vitamin và khoáng chất với  hàm lượng, sự phối hợp các hoạt chất dựa trên thử nghiệm lâm sàng đã được thiết lập cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Đặc biệt, Prenatal Holista chứa hàm lượng acid folic cao nhất trên thị trường (1000mcg), giúp hạn chế tối đa các dị tật của thai nhi. 

Nguồn : Prenatal.net.vn

vitamin danh cho ba bau prenatal holista (2).png

Copy code